10 loại thực phẩm thành ra tránh khi cho con bú

Một số thực phẩm khi mẹ sử dụng trong thời kỳ cho con bú sẽ làm mất mùi thơm sữa mẹ và một số phận thành phần đi vào sữa sẽ khiến bé bú và bị ảnh hưởng như dị ứng, rối loạn tiêu hóa… Do đó, may loc nuoc tot nhat trong thời gian cho con bú, mẹ nhớ loại bỏ những món này trong khẩu phần nhé.

1. Trái cây họ cam quýt Một số thành phần có trong các loại trái cây họ cam, quýt khi vào sữa mẹ có trạng thái thể làm suy yếu mê hoặc đe dọa đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, khiến con bị tiêu chảy, trớ sữa mê hoặc hăm tã, nổi mẩn đỏ trên da. Do đó, do lợi ích của trẻ, mẹ nên hạn chế uống nước cam mê hoặc ăn quít. Thay vì ăn cam, quýt, các mẹ có thể bổ sung vitamin C bằng danh thiếp thực phẩm thay thế như đu đủ, xoài.2. Bông cải và bắp cải Bông cải và cải bắp là hai loại rau rất dễ chế biến thành danh thiếp món ngon, và cũng tốt cho danh thiếp mẹ đang mang thai bởi vì chúng nhiều chất dinh dưỡng, giàu vi chất. Tuy nhiên hai loại rau này có trạng thái gây ra tình trạng đầy hơi ở trẻ sơ sinh. Nếu mẹ ăn bông cải huyễn hoặc bắp cải, bé rất dễ bị kích thích, dễ cáu kỉnh bởi đầy hơi, đau bụng, đi ngoài. Thay vì chưng ăn bông cải và bắp cải, mẹ hãy sử dụng những loại rau xanh bổ ích khác như rau ngót, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai lang, nghệ… Tốt nhất mẹ cho nên chọn loại có màu xanh, đỏ, cam đậm bởi vì chứa nhiều vitamin. Thực phẩm rau củ nên nấu chín chứ mẹ không ăn sống bởi chưng có thể khiến tình trạng đầy hơi của bé trầm trọng hơn.

3. Tỏi Mùi của tỏi trong danh thiếp món xào, mắm… sẽ ảnh hưởng đến hương thơm của sữa mẹ. Nhất là khi mẹ ăn tỏi không quá hai giờ trước khi cho con bú thì mùi tỏi có trạng thái ám vào trong sữa mẹ. Tất nhiên, mùi nồng của tỏi sẽ làm cho em bé cảm thấy khó chịu, không hứng thú, và bé nào mẫn cảm sẽ thấy khó chịu, nhăn mặt thậm chí là bỏ bú nếu phát hiện mùi vị khó chịu trong sữa mẹ4. Đậu phộng Mẹ hoặc bất luận người nhà trong nhà có ai bị chỉ sử dị tương ứng đậu phộng không? Nếu có, mẹ thành thử kì hạn chế ăn món này trong thời gian cho con bú vì đậu phộng có trong sữa mẹ có trạng thái gây ra phản nghịch ứng dị tương ứng như chàm, phát ban huyễn hoặc thở khò khè. Một số mệnh bé da nhạy cảm có trạng thái bị nổi mề đay khắp người, con sẽ ngứa ngáy khó chịu. Ngay cả khi con đã lớn hơn một tẹo thì tình trạng dị ứng này vẫn dễ xảy ra với bé nhạy cảm.

5. Mì các loại Mẹ hãy chú ý đến trường hợp mẹ ăn một bánh sandwich mê hoặc các loại mì làm từ tiểu mạch trong khi cho con bú mà bé có bất kỳ triệu chứng bất thường nào như khóc không ngừng, đau bụng, đi ngoài ra máu… thì mẹ phải ngừng ăn các loại thực phẩm làm từ lúa mì ngay ngay tức khắc bởi các triệu chứng đó chứng tỏ bé có thể đã bị dị tương ứng với lúa mì.6. Sản phẩm từ sữaTrong khi cho con bú mẹ thành ra tránh các sản phẩm từ sữa, cho dù đó là một hộp sữa chua, kem, sữa tươi đóng hộp huyễn hoặc pho mát… bởi danh thiếp sản phẩm được làm từ sữa bò có chứa các chất gây dị ứng có trạng thái thâm nhập vào sữa mẹ. Kết quả là, bé sơ sinh mẫn cảm sẽ bị dị tương ứng với sữa với các triệu chứng bao gồm: đau bụng, nôn mửa, mất ngủ, phát ban.7. Bắp ngôDị ứng ngô là một dị tương ứng phổ biến ở trẻ sơ đâm ra và trẻ nhỏ. Một mệnh thành phần trong ngô có trạng thái thâm nhập vào sữa mẹ và khiến bé bị đau bụng, nổi mẩn huyễn hoặc khóc không ngừng. Vì vậy, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh: mẹ nỗ lực tránh ăn thực phẩm làm từ ngô huyễn hoặc bột bắp. 8. Cá biển

Tổ chức FDA (Food and Drug Administration – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) khuyến cáo rằng thủy ngân trong cá biển có thể thâm nhập vào sữa. Nếu mẹ ăn cá biển có chứa thủy ngân trong khi cho con bú sẽ khiến bé bị đau bụng, dị ứng. Các bà mẹ cho con bú thành ra ăn ít nhất khoảng hai bữa cá mỗi tuần, nhưng thành ra ăn cá hoặc các loại thuỷ sản khác lành tính chất hơn, không có thủy ngân. Các loại có chứa thủy ngân là tôm, cá hồi, cá da trơn, cá mập, cá ngừ…9. Socola Socola là một món tráng miệng hoặc ăn vặt mà đàn bà yêu thích, nhưng mẹ hãy nhớ rằng cũng giống như cà phê và soda, socola cũng có chứa caffein. Mặc dù không quá nhiều: mỗi miếng socola đen thường tiền chứa từ 5-35mg caffein – không nhiều như cà phê nhưng danh thiếp mẹ vẫn nên chú ý và hạn chế bớt, vì con.10. Rau mùi Mặc dù rằng là một loại gia vị thơm tho cho các món ngon, và có những ích lợi nhất định, nhưng danh thiếp bà mẹ đang cho con bú cần lưu ý rằng rau mùi tây có thể khiến mẹ bị giảm lượng sữa nếu ăn quá thường xuyên. Nếu mẹ chỉ nhâm nhi chút rau mùi mê hoặc thứ rau này đồng cân có tính chất trang trí trên món ăn cho đẹp may loc nuoc gia dinh mắt thì không quan trọng. Sẽ tiền là vấn đề nếu mẹ dùng rau này thường xuyên, sẽ diễn ra tình trạng mất sữa thầm lặng mà mẹ không nhận ra.

Theo methongthai
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét